Brownie ทำบราวนี่ อร่อย ง่าย..... (สูตรแม่ปู)
Brownie ทำบราวนี่ อร่อย ง่าย..... (สูตรแม่ปู)
วันนี้ขอรีวิวบราวนี่สูตรแม่ปูค่ะ ชอบสูตรนี้ชุ่มฉ่ำอร่อย
แปะสูตรที่ copy จากแม่ปูเลยนะคะ
ช็อคโกแล็ตชิพ บราวนี่ (โรยด้วย English toffee bits)
ส่วนผสมที่ ๑
Semi-Sweet Chocolate Chips ๑๒ ออนซ์ (๓๔0 กรัม)
เนยจืด ๑๒o กรัม
ส่วนผสมที่ ๒
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ ๔ ฟอง
น้ำตาลทราย ๑ ถ้วย
เพียววานิลาแอ๊คแทรค ๒ ช้อนชา
กาแฟผง ๒ ช้อนโต๊ะ
ส่วนผสมที่ ๓
แป้งสาลีเอนกประสงค์ ๑ ถ้วย
ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน ๑/๓ ถ้วย
ผงฟู ๒ ช้อนชา
เกลือ ๑/๔ ช้อนชา
เริ่มจากส่วนผสมส่วนที่ 1
ชั่งตวงช็อคชิพและเนยตามสูตรค่ะ
เวฟรอบแรกอาออกมากวนๆค่ะ แล้วก็เวฟต่ออีกครั้ง
ส่วนที่ผสมที่ 2 ชั่งตวงไว้ค่ะ เราตวงใส่ที่ร่อนแป้งเลย
ส่วนผสมที่ 2 ร่อนแล้วหน้าตาแบบนี้พักรอไว้ค่ะ
ถึงขั้นนี้ เตรียมถาดค่ะ รองกระดาษไขให้ถึงขอบเวลาอบเสร็จจะได้ยกขนมขึ้นมาง่ายๆ
เปิดเตาอบได้เลยค่ะ 180 c
ส่วนผสมที่ 3
ไข่ไก่ 4 ฟอง+น้ำตาล 1 ถ้วย+กาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ+กลิ่นวนิลา .... ผสมๆกวนให้เข้ากันตามสมควร
เทส่วนผสมที่ 1 (ช็อคชิพละลาย) ใส่ลงในส่วนผสมที่ 3 (ไข่ไก่+น้ำตาล+กาแฟ+กลิ่นวนิลา)
กวนๆได้ตามรูปค่ะ
เทส่วนผสมที่ 2 (แป้งร่อน) ลงไปค่ะ
ใช้ตะกร้อผสม
เราทำแบบใช้ตะกร้อผสมให้เข้ากัน ได้ส่วนผสมข้นๆตามรูปค่ะ
เทใส่ถาดที่เตียมไว้
โรยหน้าด้วยอัลมอนด์ วันนี้เป็นอัลมอนด์ซีกเนื่องจากที่ Market place ลดราคาได้เร้าใจมาก ซื้อมาเล่นทำขนม 1 ถุง โรยไม่ทั่วถาดเนื่องจากมีบางคนในบ้านไม่ชอบกินบรรดาถั่ว
เคาะถาดเบาๆ วิธีคือยกถาดขึ้นสักด้านแล้วปล่อยลงบนโต๊ะเบาๆ ...แต่ที่เราทำอาจจะเบาไปบราวนี่เป็นรูพรุนๆ
อบประมาณ 20-25 นาทีค่ะ ตามสูตร 23 เราอบไปตามสูตรเป๊ะ
เสร็จแล้วค่ะบราวนี่ร้อนๆหอมกรุ่นจากเตา เมื่อเช้าอบเสร็จยังไม่ได้ตัดขนมเป็นชิ้นๆ
ปกติจะรอให้เย็นแล้วยกออกจากถาด ดึงกระดาษไขออกค่ะ ตัดเป็นชิ้นๆ
บราวนี่เป็นขนมที่ทำง่าย อุปกรณ์น้อย อร่อยค่ะ
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น