Brownie ทำบราวนี่ อร่อย ง่าย..... (สูตรแม่ปู)

Brownie ทำบราวนี่ อร่อย ง่าย..... (สูตรแม่ปู)




วันนี้ขอรีวิวบราวนี่สูตรแม่ปูค่ะ ชอบสูตรนี้ชุ่มฉ่ำอร่อย

แปะสูตรที่ copy จากแม่ปูเลยนะคะ

ช็อคโกแล็ตชิพ บราวนี่ (โรยด้วย English toffee bits)

ส่วนผสมที่ ๑
Semi-Sweet Chocolate Chips ๑๒ ออนซ์ (๓๔0 กรัม)
เนยจืด ๑๒o กรัม

ส่วนผสมที่ ๒
ไข่ไก่ขนาดใหญ่ ๔ ฟอง
น้ำตาลทราย ๑ ถ้วย
เพียววานิลาแอ๊คแทรค ๒ ช้อนชา
กาแฟผง ๒ ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมที่ ๓
แป้งสาลีเอนกประสงค์ ๑ ถ้วย
ผงโกโก้ชนิดไม่หวาน ๑/๓ ถ้วย
ผงฟู ๒ ช้อนชา
เกลือ ๑/๔ ช้อนชา


เริ่มจากส่วนผสมส่วนที่ 1 
ชั่งตวงช็อคชิพและเนยตามสูตรค่ะ


เวฟรอบแรกอาออกมากวนๆค่ะ แล้วก็เวฟต่ออีกครั้ง


ส่วนที่ผสมที่ 2 ชั่งตวงไว้ค่ะ เราตวงใส่ที่ร่อนแป้งเลย


ส่วนผสมที่ 2   ร่อนแล้วหน้าตาแบบนี้พักรอไว้ค่ะ


ถึงขั้นนี้ เตรียมถาดค่ะ รองกระดาษไขให้ถึงขอบเวลาอบเสร็จจะได้ยกขนมขึ้นมาง่ายๆ

เปิดเตาอบได้เลยค่ะ 180 c


ส่วนผสมที่ 3 

ไข่ไก่ 4 ฟอง+น้ำตาล 1 ถ้วย+กาแฟ 2 ช้อนโต๊ะ+กลิ่นวนิลา    ....  ผสมๆกวนให้เข้ากันตามสมควร



เทส่วนผสมที่ 1 (ช็อคชิพละลาย)  ใส่ลงในส่วนผสมที่ 3 (ไข่ไก่+น้ำตาล+กาแฟ+กลิ่นวนิลา)


กวนๆได้ตามรูปค่ะ


เทส่วนผสมที่ 2 (แป้งร่อน) ลงไปค่ะ


ใช้ตะกร้อผสม


เราทำแบบใช้ตะกร้อผสมให้เข้ากัน ได้ส่วนผสมข้นๆตามรูปค่ะ


เทใส่ถาดที่เตียมไว้


โรยหน้าด้วยอัลมอนด์ วันนี้เป็นอัลมอนด์ซีกเนื่องจากที่ Market place ลดราคาได้เร้าใจมาก ซื้อมาเล่นทำขนม 1 ถุง   โรยไม่ทั่วถาดเนื่องจากมีบางคนในบ้านไม่ชอบกินบรรดาถั่ว

เคาะถาดเบาๆ วิธีคือยกถาดขึ้นสักด้านแล้วปล่อยลงบนโต๊ะเบาๆ   ...แต่ที่เราทำอาจจะเบาไปบราวนี่เป็นรูพรุนๆ

อบประมาณ 20-25 นาทีค่ะ ตามสูตร 23 เราอบไปตามสูตรเป๊ะ


เสร็จแล้วค่ะบราวนี่ร้อนๆหอมกรุ่นจากเตา เมื่อเช้าอบเสร็จยังไม่ได้ตัดขนมเป็นชิ้นๆ
ปกติจะรอให้เย็นแล้วยกออกจากถาด ดึงกระดาษไขออกค่ะ  ตัดเป็นชิ้นๆ

บราวนี่เป็นขนมที่ทำง่าย อุปกรณ์น้อย อร่อยค่ะ 

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

10 สูตรเค้กโรล เนื้อนุ่มพร้อมไส้ครีมสดแบบแนว ๆ

มาทำขนมดังโงะวิเศษ ของโมโมทาโร่กันเถอะ!